Tập trung tinh thần trách nhiệm cao nhất cho kỳ thi THPT quốc gia

GD&TĐ - Đến thời điểm này, công tác phối hợp tổ chức thi THPT quốc gia năm 2019 của Trường ĐH Đồng Tháp đã được triển khai theo đúng kế hoạch, đảm bảo tiến độ, an toàn và chu đáo.

NGƯT.PGS.TS Nguyễn Văn Đệ - Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp – cho biết: Trường đã cử lãnh đạo và cán bộ tham gia trong Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 của tỉnh Đồng Tháp, cử cán bộ chuyên môn của Phòng Đảm bảo chất lượng tham gia tập huấn phần mềm chấm thi trắc nghiệm do Bộ GD&ĐT tổ chức;

Chọn và giới thiệu cán bộ tham gia công tác chấm thi trắc nghiệm của Trường về Sở GD&ĐT; tham gia các phiên họp triển khai nhiệm vụ phối hợp tổ chức thi với Sở GD&ĐT; họp Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019; chọn và gửi danh sách cán bộ coi thi theo yêu cầu về số lượng và năng lực về Sở GD&ĐT Đồng Tháp.

“Nhà trường sẽ có phiên họp toàn thể cán bộ, giảng viên làm nhiệm vụ của kỳ thi vào ngày 22/6/2019 để trao đổi, tập huấn nghiệp vụ thêm lần nữa, trước khi xuất phát về các hội đồng ddeeer làm nhiệm vụ” – PGS Nguyễn Văn Đệ cho hay.

Năm nay, Trường ĐH Đồng Tháp tham gia coi thi tại 14/30 điểm tổ chức thi của tỉnh Đồng Tháp với tổng số 333 cán bộ, giảng viên (trong đó, phó trưởng điểm: 14, thanh tra: 14, giám sát : 28, cán bộ coi thi: 277).

Việc lựa chọn nhân sự tham gia làm nhiệm vụ trong kỳ thi được thực hiện chủ động và chặt chẽ hơn. Nhà trường giao cho các đơn vị chuyên trách tham mưu chọn nhân sự dựa trên cơ sở: từ kinh nghiệm tham gia thực hiện của những năm trước; yêu cầu công việc của từng vị trí tham gia; năng lực chuyên môn của cán bộ, giảng viên. Các tài liệu nghiệp vụ được chuyển đến từng cán bộ, giảng viên sớm hơn hàng năm.

Đặc biệt, với nhiệm vụ được giao là chấm thi trắc nghiệm cho thí sinh ở Đồng Tháp, việc chọn nhân sự cho Ban chấm thi được nhà trường đặc biệt quan tâm, chú trọng về năng lực chuyên môn, có kinh nghiệm trong tổ chức thi và chấm thi trắc nghiệm, nhưng quan trọng hơn tất cả là phẩm chất đạo đức của từng cán bộ tham gia công tác này.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, PGS Nguyễn Văn Đệ cho rằng, mỗi cán bộ, giảng viên tham gia làm nhiệm vụ trong kỳ thi phải nghiên cứu học tập Quy chế thi một các đầy đủ và trách nhiệm, không để xảy ra sai sót; thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao ở từng vị trí được phân công theo quy định; nắm rõ từng công việc cụ thể; thực hiện nhiệm vụ với sự tập trung, tinh thần trách nhiệm và sự chu đáo cao nhất.

Hiếu Nguyễn