HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI CHỮ THẬP ĐỎ NĂM 2021

Chiều ngày 26/01/2022, Hội Chữ thập đỏ trường THPT Văn Ngọc Chính tổ chức buổi Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2021 tại Hội trường nhà trường, tham dự buội hội nghị có các đại biểu sau:

- Cô Diệp Thị Ngọc Thanh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

- Thầy Trần Hữu Nghĩa - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

- Thầy Trần Minh Thuận - Phó Hiệu trưởng nhà trường.

- Thầy Trần Minh Tâm - Chủ tịch Hội CTĐ trường.

- Thầy Trần Thanh Nhanh - Chi ủy viên, Chủ tịch công đoàn trường.

- Thầy Nguyễn Duy Tuấn - Bí thư Đoàn trường.

- Cùng hơn 50 GV-NV nhà trường tham dự.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương; của Chi bộ, Ban giám hiệu, của huyện Hội và sự phối kết hợp của các tổ chức đoàn thể, công tác xã hội nhân đạo của nhà trường đã đạt một số kết quả đáng ghi nhận và có nhiều chuyển biến rõ nét, tích cực, như: công tác giúp đỡ giáo viên, học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh; thực hiện Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, học bổng cho học sinh nghèo; hiến máu tình nguyện; khám và chăm sóc sức khỏe, cấp cứu ban đầu; tuyên truyền giáo dục phòng ngừa dịch bệnh; thực hiện tiêu thụ tăm tre của Hội người mù huyện, giúp đỡ, hỗ trợ cho một số tổ chức nhân đạo, từ thiện trên địa bàn toàn tỉnh…; tăng cường tuyên truyền, giáo dục lòng nhân ái, giá trị nhận đạo, nhân văn qua từng hoạt động cụ thể. Ban vận động triển khai thực hiện đầy chủ các chủ trương, nhiệm vụ của Hội các cấp, nhằm góp phần cùng các ban ngành đoàn thể trong toàn trường thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, và quá trình phát triển nhà trường.

Nhìn chung trong thời gian qua công tác hoạt động của Ban vận động CTĐ nhà trường có nhiều phong trào diễn ra sôi nổi, gắn liền với công tác nhân đạo, xã hội, công tác khuyến học của trường; phong trào HMTN được duy trì thường xuyên và luôn đạt chỉ tiêu mà Huyện Hội giao. Đa số cán bộ, hội viên đều tham gia nhiệt tình, quyết tâm cao, qua đó đã gặt hái được nhiều thành quả nhất định, các hoạt động mang ý nghĩa nhân đạo cao đẹp vì cuộc sống của cộng đồng, vì học sinh thân yêu góp phần “xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, tạo môi trường giáo dục lành mạnh; hạn chế học sinh bỏ học giữa chừng; góp phần gìn giữ, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, nâng cao hiệu quả về giáo dục lòng nhân ái cho học sinh; góp phần to lớn, thiết thực để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh và phát triển nhà trường ngày càng vững mạnh.

Được kết quả đó trước hết là nhờ sự quan tâm lãnh, chỉ đạo sâu sát, cụ thể, kịp thời của Chi bộ, Ban giám hiệu, của Hội cấp trên; sự quan tâm tạo mọi điều kiện kịp thời của chính quyền, ban ngành các cấp, đồng thời Hội còn nhận được sự phối hợp chặt chẽ, động viên khích lệ tinh thần và vật chất của các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường; sự tham gia hỗ trợ tích cực, nhiệt tình của Ban đại diện cha mẹ học sinh và nhân dân; sự quan tâm tài trợ tích cực của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; sự năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên CTĐ từ đó đã đóng góp một phần quan trọng trong phong trào CTĐ và tạo tiền đề cơ sở cho hoạt động của Hội CTĐ nhà trường từ nay về sau.

Trong buổi họp mặt này, Hội CTĐ trường cũng đã thông qua các Quyết định và trao tặng các Bằng khen, giấy khen cho các cá nhân đạt nhiều thành tích tốt trong công tác Hội CTĐ năm qua, gồm:

- Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam trao tặng.

- Bằng khen của Trung ương Hội cho UVBCH Hội CTĐ trường đã có thành tích Xuất sắc trong công tác Hội năm học 2019-2020.

- Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho giáo viên “Đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng”.

- Giấy khen của Tỉnh Hội CTĐ Sóc Trăng cho giáo viên trường đã có thành tích Xuất sắc trong công tác Hội năm học 2020-2021.

Một số hình ảnh trong buổi Hội nghị: