Thực hiện Công văn số 1938/SGDĐT – GDTrH ngày 27/8/2018 của Sở GD&ĐT Sóc Trăng. Kế hoạch hoạt động của Tổ Ngữ văn trường THPT Văn Ngọc Chính năm học 2018 – 2019.

           Ngày 27/10/2018 tại phòng Hội đồng trường THPT Văn Ngọc Chính, Tổ Ngữ văn đã tổ chức hội thảo chuyên đề “ Dạy học và kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực người học”. Thành phần tham dự gồm có thầy Đặng Thanh Phong -  Hiệu trưởng, thầy Trần Hữu Nghĩa – phó Hiệu trưởng, cô Lưu Ngọc Điệp – phó Hiệu trưởng cùng toàn thể giáo viên của trường.

 

Hoạt động nhóm

          Chuyên đề lần này có nhiều sáng tạo so với truyền thống, không mang nặng tính lý thuyết mà chia ra làm hai phần:

          Phần thực hành 1 tiết dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học do cô Lưu Lê Hạ Huyền ( Tổ Ngữ văn) thực hiện ở lớp 12A2. Tiến trình dạy học được thể hiện rõ qua 5 hoạt động: Khởi động, hình thành kiến thức, luyện tập, vận dụng, mở rộng. Quá trình dạy học đặt trọng tâm phát triển năng lực cho người học : Giáo viên là người tổ chức các hoạt động học tập, học sinh là người thực hiện các nhiệm vụ học tập một cách chủ động, sáng tạo.

Hoạt động nhóm

           Phần báo cáo do thầy Trần Thanh Nhanh (Tổ trưởng Tổ Ngữ văn) thực hiện. Cách làm cũng có điểm mới: từ việc phân tích ưu, nhược điểm của tiết vừa dạy , chuyên đề đã hệ thống lại toàn bộ cách làm, định hướng cách thực hiện sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó cũng có những đề xuất kiến nghị sát với tình hình thực tế.

         Sau phần báo cáo là ý kiến đóng góp của tập thể giáo viên, trong đó nổi lên nhiều ý kiến đóng góp rất hay và thiết thực, mang tính khả thi.

        Nhìn chung, chuyên đề lần này đã mang lại nhiều lợi ích, góp phần giúp giáo viên toàn trường có cái nhìn cụ thể hơn về việc vận dụng phương pháp dạy học tích cực, phù hợp với yêu cầu giảng dạy trong tình đổi mới hiện nay./.

  • Một số hình ảnh trong buổi dự chuyên đề:
  • Trường THPT Văn Ngọc Chính