LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021-2022

TRI ÂN - TRƯỞNG THÀNH CHO HS NIÊN KHÓA 2019-2022

TRƯỜNG THPT VĂN NGỌC CHÍNH

 

Sáng ngày 04 tháng 6 năm 2022, Trường THPT Văn Ngọc Chính long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021-2022 và Lễ tri ân - trưởng thành cho học sinh khối lớp 12 niên khóa 2019-2022. Năm học 2021- 2022, Trường THPT Văn Ngọc Chính có 20 lớp với tổng số 754 học sinh thuộc 3 khối lớp. Năm học vừa qua, mặc dù gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng thầy trò Trường THPT Văn Ngọc Chính đã thực hiện tốt nhiệm vụ dạy - học và hoàn thành các mục tiêu đề ra từ đầu năm học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn. Nhà trường triển khai thực hiện có hiệu quả các phương pháp và hình thức dạy học, giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Kết thúc năm học 2021-2022, học sinh khá, giỏi của các khối lớp về học lực và hạnh kiểm đều tăng, học sinh yếu, kém giảm rõ rệt so với các năm học trước. Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tuyên dương khen thưởng cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện đạo đức cũng như tích cực tham gia các phong trào, các cuộc thi đạt được những kết quả đáng tự hào. 

Sau phần trao thưởng cho học sinh giỏi, cô Diệp Thị Ngọc Thanh - Hiệu trưởng nhà trường đã dành cho các em khối lớp 12 những tình cảm hết sức cảm động: “Sự trưởng thành của các em không phải qua buổi lễ này, mà đánh dấu sự trưởng thành trong các em chính là qua nhân cách, qua nhận thức, sự nỗ lực cố gắng để đạt kết quả học tập. Mười hai năm học phổ thông mới chỉ là bước khởi đầu của mỗi con người, các em còn cả một chặng đường dài phía trước. Hãy ghi vào lòng mình những cảm xúc của ngày hôm nay, hãy khắc ghi công ơn dạy dỗ của thầy cô và nghĩa sinh thành của các bậc cha mẹ của mình đã cho mình ngày hôm qua. Để ngày mai, các em sẽ làm chủ xã hội, làm chủ đất nước. Và rồi, nghĩa vụ của các em là lại truyền tiếp cho thế hệ mai sau những kiến thức, nhân cách sống của thế hệ mình”. Đáp lời cô Diệp Ngọc Thanh em Hà Đặng Diễm Tuyền học sinh lớp 12A1 đại diện cho 245 học sinh khối lớp 12 đọc lời tri ân Thầy cô và cha mẹ. Dòng cảm xúc chân thành trong thời khắc chia tay đã chạm đến trái tim mọi người. Những gì mà các em nhận được dưới mái trường THPT Văn Ngọc Chính thân yêu không phải chỉ như một kỉ niệm của quá khứ mà sẽ là phần tiếp nối trên hành trình rộng dài của cuộc đời các em mai sau…. 

Lễ tổng kết năm học 2021-2022  khép lại trong niềm hân hoan của Thầy và trò trường THPT Văn Ngọc Chính. Một năm học kết thúc thắng lợi sẽ tạo đà cho những thành công tiếp nối thành công.

          Một số hình ảnh trong buổi Lễ tổng kết năm học 2021-2022 và Lễ tri ân - trưởng thành cho học sinh khối lớp 12 niên khóa 2019-2022: