Sóc Trăng: 130 em học sinh nhận học bổng Vừ A Dính và học bổng “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”

Chiều ngày 12/3, Ban điều hành Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” phối hợp cùng Tỉnh đoàn và Sở giáo dục & đào tạo tỉnh Sóc Trăng tổ chức trao 130 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Trương Mỹ Hoa (áo tím), nguyên Phó Chủ tịch nước Công hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Dự tại buổi trao học bổng có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Công hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, chủ nhiệm câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh; ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đây là năm thứ 9 Quỹ học bổng Vừ A Dính đồng hành cùng ngành giáo dục tỉnh Sóc Trăng chăm lo cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được đến trường. Tính đến nay đã hỗ trợ 480 suất học bổng Vừ A Dính, tổng trị giá trên 360 triệu đồng. Riêng trong lần trao học bổng năm học 2018-2019 này có 80 em được nhận. Cũng dịp này trên địa bàn tỉnh có 50 em là con cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, con của ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh nhận học bổng “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”. Cả hai học bổng này, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Quỹ học bổng Vừ A Dính là sự động viên, khích lệ lớn lao giúp các em học sinh thiểu số, con em cán bộ chiến sĩ ngư dân hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vượt khó học tốt./.

Nguồn Kim Sang - Thanh Tâm (THST)

Năm 2019 : 18.895