Trường THPT Văn Ngọc Chính tổng kết năm học 2018 - 2019

Sáng ngày 28/5/2019, thầy và trò Trường THPT Văn Ngọc Chính rộn rã, hân hoan tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018 – 2019. Về dự Lễ tổng kết cùng với cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà Trường có Lãnh đạo các Ban ngành Đoàn thể huyện Mỹ Xuyên, quý thầy cô nguyên là Lãnh đạo nhà trường qua các thời kì và Ban đại diện Hội CMHS cùng dự.

Trong năm học qua, nhà trường đã triển khai đến toàn thể cán bộ giáo viên thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Sở GD&ĐT Sóc Trăng, các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch dạy học, thiết kế bài dạy theo hướng phát huy năng lực học sinh. Chỉ đạo các tổ chuyên môn triển khai đến giáo viên phải biết vận dụng phương pháp dạy học mới phù hợp với từng đối tượng học sinh; bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng do Bộ GD&ĐT ban hành, giáo viên phải hướng dẫn học sinh cách sử dụng sách giáo khoa sao cho thật hiệu quả. Chỉ đạo các giáo viên trong tổ chuyên môn tăng cường dự giờ để trao đổi rút kinh nghiệm, từ đó giảng dạy đạt kết quả cao. Ngay từ đầu năm học, trường phát động giáo viên đăng kí thi giáo viên dạy giỏi, qua dự giờ và bài thi năng lực giáo viên kết hợp với duyệt các sáng kiến kinh nghiệm, kết quả cuối năm có 31/51 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường. Bước đầu đã tạo ra được phong trào thi đua dạy và học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau nên mặc dù trường còn khó khăn về nhiều mặt nhưng vẫn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Về xếp loại học lực trường có 172 học sinh giỏi, đạt tỷ lệ 25,79% và 361 học sinh khá, đạt tỷ lệ 54,12%. So với năm học 2017 - 2018, tỉ lệ học sinh đạt học lực khá giỏi tăng khoảng 18% và đặc biệt trong năm học này không có học sinh xếp loại học lực yếu, kém. Bên cạnh đó, học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt có 616 học sinh, đạt tỷ lệ 92,35% hạnh kiểm khá có 42 học sinh, chiếm tỉ lệ 6,3% . Học sinh bỏ học 01, tỉ lệ 0,1%.

Một số hình ảnh trong ngày tổng kết:

Trường THPT Văn Ngọc Chính

Năm 2019 : 7.577