Huyện Đoàn Mỹ Xuyên với phong trào 15 ngày tiết kiệm

Tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, mỗi địa phương, đơn vị đều xây dựng những nội dung cụ thể. Với Huyện Đoàn Mỹ Xuyên, mô hình “15 ngày tiết kiệm” là một trong những phong trào phát huy hiệu quả thiết thực.

Huyện Đoàn Mỹ Xuyên với phong trào 15 ngày tiết kiệm
Công trình tuyến đường thanh niên tự quản.

     Ban đầu, mô hình này được phát động nhằm kỷ niệm sinh nhật Bác. Theo đó, cán bộ, đoàn viên thanh niên và học sinh thực hiện tiết kiệm trong lao động sản xuất, nhiệm vụ được phân công, chi tiêu hằng ngày… hoặc nhiều hình thức khác phù hợp với đặc thù từng đơn vị, địa phương. Các bạn tham gia bỏ ống heo hoặc ghi vào sổ đóng góp, thông qua các buổi họp lệ Chi đoàn, họp chuyên môn, các hoạt động có đầy đủ cán bộ, đoàn viên thanh niên và học sinh. Từ số tiền tiết kiệm này, nhiều công trình phần việc thanh niên được thực hiện.

Với số tiền tiết kiệm được đoàn viên thanh niên Công an huyện phối hợp thanh niên địa phương, tiến hành sửa chữa 3 Cổng nhân dân tự quản tại ấp Phnô Campốth, xã Tham Đôn. Chi đoàn Khối Đảng, đoàn thể, quân sự huyện tặng  vườn cây, đàn gà nghĩa tình cho đoàn viên Nguyễn Hoàng Phú ở ấp Hòa Thượng, xã Ngọc Đông.  

Công trình măng non được thực hiện từ nguốn vốn "15 ngày tiết kiệm".

 

    Đoàn các trường THPT thì thực hiện 5 công trình măng non Vườn hoa tuổi thơ và Bảng trích yếu một số nội dung cơ bản về quyền và bổn phận của trẻ em theo Luật Trẻ em năm 2016, tại các trường tiểu Ngọc Tố 1, Mỹ Xuyên 1, phổ thông DTNT THCS&THPT Thạnh Phú, mầm non Hòa Tú 1 và tiểu học Thạnh Phú 2. Thầy Nguyễn Hoàng Tâm, Bí thư đoàn trường THPT Văn Ngọc Chính, cho biết: “Đoàn trường vận động đoàn viên thanh niên phối hợp Hội Đồng đội huyện Mỹ Xuyên và trường tiểu học Thạnh Phú 2 thực hiện công trình măng non, qua đó giúp các em hiểu thêm về quyền và bổn phận của mình”.

Các xã Đoàn thực hiện công trình thanh niên gắn với xây dựng nông thôn mới tại địa phương như xây dựng 8 tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”, với việc trồng 1.600 cây Hoàng Yến. Đoàn thị trấn thực hiện công trình thanh niên gắn với đô thị văn minh, xây dựng 1 tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”, với việc trồng 200 cây Hoàng Yến và Chiều Tím. Nhiều phần việc khác cũng được thanh niên địa phương thực hiện hiệu quả. Anh Trương Chí Thân, Bí thư xã Đoàn Thạnh Phú, cho biết: “Thực hiện mô hình 15 ngày tiết kiệm do Huyện Đoàn phát động, xã Đoàn đã triển khai rộng rãi ra đoàn viên thanh niên và học sinh thực hiện các mô hình tiết kiệm và kết quả là đã tiết kiệm được gần 5 triệu đồng để tổ chức các công trình trồng cây xanh, xây dựng tuyến đường thanh niên tại ấp Cần Đước”.

 

Đoàn thanh niên huyện Mỹ Xuyên với công trình tuyến đường xanh-sạch-đẹp

 

Từ phong trào này, với số tiền tiết kiệm trên 38 triệu đồng, Đoàn viên thanh niên thuộc các cơ sở Đoàn của huyện Mỹ Xuyên đã thực hiện được 19 công trình, phần việc thanh niên. Nhận thấy hiệu quả của phong trào, Huyện Đoàn tiếp tục phát động mô hình tiết kiệm vào các dịp lễ, ngày kỷ niệm lớn trong năm, để có điều kiện tiếp tục thực hiện nhiều phần việc ý nghĩa, không chỉ giúp thanh niên học tập tinh thần tiết kiệm của Bác mà còn góp sức trẻ xây dựng quê hương./.

Theo Mỹ Phương THST

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 47
Tháng 06 : 1.316
Năm 2019 : 7.577